หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
     
 
 

 
 
 

 
เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร จัดงานประเพณีลอยกระทง สืบสานวัฒนธรรมประเพณีของชาวดง-มัง (ตำบลหัวดง และ ตำบลฆะมัง) เน้นอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและงดการปล่อยโคมลอย  

ลำดับภาพที่ 1/4

ลำดับภาพที่ 2/4

ลำดับภาพที่ 3/4

ลำดับภาพที่ 4/4
<<
>>
X
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ค่ำวานนี้ (11 พ.ย.62) ที่บริเวณสวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำน่าน ตำบลหัวดงอำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันลอยกระทงตำบลหัวดง ประจำปี 2562 เพื่อสืบทอดประเพณีที่สำคัญของชาวหัวดง ร่วมอนุรักษ์ และส่งเสริมวัฒนธรรมให้คงอยู่กับท้องถิ่น โดยมี นางวันเพ็ญ พิมลบุตร หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลหัวดง รักษาราชการแทน ปลัดเทศบาลตำบลหัวดง ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งมีส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนตำบลหัวดง โรงเรียนเทศบาลราษฎร์เจริญ โรงเรียนบ้านหัวดง หน่วยงานภาคเอกชน ประชาชน และ นักท่องเที่ยว ร่วมงานจำนวนมาก
นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง กล่าวว่า การจัดงาน ประเพณีลอยกระทง ที่ เทศบาลตำบลหัวดง พร้อมทั้งหน่วยงานภาคีเครือข่ายและพี่น้องประชาชนได้ร่วมกันจัดขึ้นนั้น ถือเป็นการร่วมกันสืบสานประเพณีที่ดีงามของชาวหัวดงและชาวตำบลฆะมังไว้ รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จะเห็นได้จากการที่ภายในงานมีการนำวัสดุธรรมชาติ มาประดับตกแต่งอย่างสวยงามอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วบริเวณงาน ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย รวมทั้งยังทำให้สถานที่จัดงานแห่งนี้มีความงดงาม และมีประชาชนเดินทางมาเที่ยวชมงานจำนวนมาก ขณะที่บริเวณท่าน้ำริมแม่น้ำน่าน ประชาชนและนักท่องเที่ยวก็ได้นำกระทงมาลอย เพื่อเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคาตามความเชื่อของคนโบราณ โดยพบว่าส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว และกระทงที่นำมาลอยนั้นล้วนทำจากวัสดุธรรมชาติทั้งสิ้น
จึงทำให้การจัดงานลอยกระทงครั้งนี้ เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง
โอกาสนี้ นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง พร้อมคณะ ได้ให้เกียรติลอยกระทงร่วมกับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว จากนั้นได้เยี่ยมชมบริเวณการจัดงานและให้กำลังใจพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ซึ่งภายในงาน นอกจากจะมีการประดับโคมไฟและการลอยกระทงของพี่น้องประชาชนแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เช่น การจัดสถานที่ให้ถ่ายภาพ การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหาร การแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรี และที่สำคัญได้จัดเตรียมดอกไม้ ธูป เทียน ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ร่วมกันกราบไหว้บูชาองค์พระหลวงพ่อพิธ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

 

ข่าว ณ. วันที่ 13 พ.ย. 2562 เวลา 11.28 น. โดย คุณ ปิยวดี บุญวัฒน์

ผู้เข้าชม 246 ท่าน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร 66170
โทรศัพท์ : 056-697-306 โทรสาร : 056-697-306
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลหัวดง
จำนวนผู้เข้าชม 1,388,903 เริ่มนับ 7 ก.ย. 2561 จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10